Container là gì và được sử dụng để làm gì trong đời sống ?

Container là một khối thùng thép và được sử dụng để chở hàng ?. Có lẽ từ trước đến nay bạn sẽ nghĩ container được sử dụng với mục đích như vậy, đúng không ?.  Trên thực tế container có rất nhiều công dụng khác nhau. Ngoài việc sử dụng container để vận chuyển hàng hóa. Người ta còn sử dụng container cho nhiều mục đích khác nhau mà trong bài viết này. Hãy cùng VIHOCO tìm hiểu container là gì và được sử dụng để làm gì ? nhé.

Container là gì ?

container là gì và được dùng để làm gìContainer hay thường được gọi là công hay công-ten-nơ. Là một thùng thép hình hộp với kích thước lớn. Về kích thước theo tiêu chuẩn thường sẽ rộng khoảng 2438 mm và cao sẽ là 2591 mm (Đó là kích thước nhỏ nhất của container- container 10 feet). Tại sao chỉ nói qua về chiều cao và chiều rộng ?.

Bởi vì về chiều dài, chúng ta còn rất nhiều loại container khác nhau. Như 20 feet, 40 feet, … Và mỗi loại sẽ có kích thước khác nhau về chiều dài nói riêng và tổng thể nói chung.

Feet (foot) ở đây là một đơn vị dùng để đo chiều dài và thường được sử dụng nhiều ở Mỹ và Anh. Khi bạn nghe nói về container 40 feet, 20 feet,… thì đây chính là kích thước của container đó.

1 feet đổi ra sẽ bằng 0.3048 m.

Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm rõ hơn container là gì ? và tại sao người ta hay gọi container là công 40, công 20,… rồi chứ. Chưa hết, chúng ta hãy tìm hiểu tiếp công dụng của container trong đời sống ngay phía dưới đây nhé.

Trong đời sống, container có thể làm được gì ?

Bạn có thể thấy, ngoài những bến cảng có rất rất nhiều container chồng chất lên nhau. Đến nổi mà chúng ta không thể đếm hết được. Và cũng không thể nào biết hết được có bao nhiêu loại container ở đấy. Vậy công dụng chính của container được dùng để làm gì ?.

  • Container được sử dụng rất nhiều trong vận tải biển và được sử dụng để vận chuyển hàng hóa.
container là gì và được dùng để làm gì
Hình ảnh một tàu chở container trên biển

Ngoài ra container còn được sử dụng để:

  • Làm các kho chứa đồ, chứa vật dụng,…
  • Được sử dụng để xây dựng nhà ở, văn phòng, quán cà phê,….

    dự án nhà ở lagi bình thuận
    Một dự án nhà container do VIHOCO thực hiện
  • Được sử dụng để làm khán đài, sân khấu cho các sự kiện lớn,…
  • Làm nhà di động, nhà nghỉ, khách sạn,…..
  • Và còn rất rất nhiều công dụng khác nữa….

Điển hình, container được sử dụng để xây dựng nhà tiền chế. Và VIHOCO chúng tôi rất hân hạnh được cung cấp đến các quý khách hàng dịch vụ này. Nếu bạn đang cần giúp đỡ hay tư vấn về việc xây dựng nhà tiền chế. Bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây. Chúng tôi rất vui và sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào :).

MR. QUÝ
– Email: [email protected]
– SĐT: 0938714031
MR. Tuân
– Email: [email protected]
– SĐT: 0886115696

Container có cấu tạo như thế nào ?

Nhìn bề ngoài bạn sẽ nghĩ container có cấu tạo đơn giản. Chẳng hạn bạn sẽ nghĩ nó được làm bằng thép và chỉ bằng thép. Nhưng không phải, ngoài vật liệu thép của phần vỏ công ra. Bên trong container còn rất nhiều bộ phận khác nữa. Ví dụ như sàn của container chẳng hạn. Chúng ta có thể thay thế sàn bằng các pallet gỗ hoặc ván gỗ, …. thay vì sử dụng các tấm thép.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản container có cấu tạo cơ bản như sau:

cấu tạo của containerKhung ( frame)

Phần khung được làm bằng thép có dạng hình hộp chữ nhật. Hình dạng và kích thước của công ra sao thì khung sẽ có cấu tạo tương tự như vậy. Thật ra phần khung được cấu tạo từ các thanh thép mà người ta thường gọi là các thanh xà. Xà ngang, xà dọc.

Các thanh xà này sẽ được cố định tạo hình bởi các gù ( người ta hay gọi là gù công, mỗi công sẽ có tất cả 8 gù) và gù công ngoài việc giúp cố định tạo hình cho khung nó còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cho khung của công có thể chịu lực lớn.

Nóc (hay còn gọi là tấm mái – roof panel) và các vách công

Đây là những tấm thép trơn hoặc có gợn sóng uốn lượn (tùy theo loại container sẽ có hình dáng khác nhau). Ngoài vật liệu thép ra, nóc và các vách công còn có thể được chế tạo từ các vật liệu khác như nhôm, gỗ dán nhựa gia cố sợi thủy tinh.

Sàn (floor)

Mặt sàn nằm bên trong công và có nhiệm vụ cách ly giữa gầm và các hàng hóa, vật dụng chứa trong container. Như chúng ta đã có nói ở trên. Sàn thường được làm bằng thép, nhưng cũng có thể thay thế bằng các pallet hoặc các ván gỗ,…

Gầm (bottom)

Bạn sẽ khó có thể phân biệt được gầm và vách phía dưới của công khi nhìn bằng mắt thường. Thật ra, khi nhìn phía dưới công, bạn sẽ thấy có các thanh ngang và thanh dọc đan xen với nhau. Và nhiệm vụ chính của gầm là giúp công chịu lực hàng hóa chứa bên trong container.

Cửa (door)

Gồm có hai cánh cửa được chế tạo bằng thép, có thể là trơn hoặc gợn sóng. Và cửa sẽ được gắn vào khung container thông qua các bản lề. Xung quanh các viền của cửa công là một lớp ron, lớp ron này có nhiệm vụ ngăn không cho nước thấm vào bên trong container.

Trên cửa sẽ có các thanh khóa cửa trên đó có 2 tay quay để bạn có thể mở và đóng cửa container.

Như vậy, đến đây bài viết Container là gì và được dùng để làm gì trong đời sống sẽ kết thúc. Chắc có lẽ, bạn đã hiểu rõ hơn cấu tạo và những công dụng của container rồi phải không nào ?.

Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ liên quan đến container nhé. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave A Reply

Your email address will not be published.

GỌI ĐIỆN TƯ VẤN